Thursday, 21/11/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Cầu Kè
Năm 2019 : 2.859

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP HUYỆN CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2015 – 2016

Nhằm góp phần thúc đẩy phong trào “Vở sạch – chữ đẹp” của học sinh và giáo viên cấp tiểu học cũng như nâng cao chất lượng dạy và học môn tập viết cho các trường tiểu học trong huyện; tạo cho học sinh và giáo viên thói quen trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài học. Từ đó, giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói – chữ viết của dân tộc.

Ngày 19 và 20/02/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp huyện năm học 2015 – 2016 dành cho giáo viên và học sinh các trường Tiểu học. Hội thi là dịp để các thầy cô giáo và học sinh phát huy năng khiếu cũng như kết quả rèn luyện trong phong trào viết chữ đẹp ở các trường và là nền tảng để tham gia hội thi cấp tỉnh.Tham gia Hội thi, toàn huyện có 100% các trường Tiểu học đăng kí phần thi Trưng bày và 174 thí sinh dự thi cá nhân, trong đó có 29 thí sinh là giáo viên và 145 thí sinh là học sinh từ khối 1 đến khối 5. Sáng ngày 19/02/2016, Hội thi khai mạc tại trường Tiểu học Thị trấn Cầu Kè và được tổ chức thi trong 02 ngày với 02 phần thi: phần thi viết trên giấy bao gồm 02 bài viết đối với học sinh (viết theo mẫu chữ quy định và viết theo mẫu chữ sáng tạo) và 02 bài đối với giáo viên; phần thi viết bảng dành cho giáo viên. Phần thi trưng bày dành cho tập thể 29 đơn vị, nội dung trưng bày bao gồm các sản phẩm về phong trào giữ vở sạch chữ đẹp của hội thi cấp trường, gồm các nội dung như: Hình ảnh Hội thi, các bài dự thi viết chữ đẹp của giáo viên và học sinh được chọn lọc từ Hội thi ở cấp trường; Vở sạch chữ đẹp của học sinh, bài soạn hoặc vở luyện viết của học sinh, giáo viên trong trường; Một số tranh vẽ, đồ dùng dạy học sưu tầm.... có liên quan đến môn Tập viết. Lưu trữ các văn bản chỉ đạo, các tư liệu về phong trào viết chữ đẹp. Đến 16 giờ chiều ngày 20/02/2016, Hội thi tổng kết phát thưởng cho 04 tập thể và 36 cá nhân. Giải nhất giáo viên danh cho đồng chí Dương Thị Kim Nhi trường TH Phong Phú A; Giải nhất học sinh bao gồm: khối 1: em Lâm Thị Xuân Mai trường TH Phong Phú A; khối 2: em Huỳnh Thảo Nguyên trường TH thị trấn Cầu Kè; khối 3: em Thạch Thị Diễm Phương trường TH Châu Điền A; khối 4: em Lê Thị cẩm Ly trường TH Hòa tân A; khối 5: em Lê Thị Thuy Trang trường TH Châu Điền D. Phần thi trưng bày có 28/29 đơn vị tham gia, kết quả giải nhất trao cho đơn vị trường TH thị trần Cầu Kè, giải nhì trường TH Châu Điền A, giải ba trường TH Phong Thạnh A và trường TH Hòa Ân B đạt giải khuyến khích. Tổng kinh phí phát giải là 10.800.000 Học sinh đạt giải trong hội thi “Viết chữ đẹp” cấp huyện Thông qua Hội thi, ngành đã phát hiện được những tập thể và cá nhân xuất sắc tham gia dự thi cấp tỉnh và cũng để nhân rộng thành tích, khuyến khích phong trào rèn luyện chữ viết cho học sinh ngay từ lớp 1. Đó cũng là dịp cho giáo viên giao lưu học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nâng cao tay nghề và chất lượng tiết tập viết của mình.